Đừng bỏ qua những món cháo này từ chùm ngây

Đối với những gia đình có con nhỏ, khi bé đến độ tuổi ăn dặm, việc chế biến những món ăn phù hợp cho bé cả về sức khỏe lẫn dinh dưỡng là điều vô cùng quan trọng. Việc ăn uống bừa bãi có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của bé. Cách nấu cháo từ rau chùm ngây có bé ăn dặm dưới đây sẽ giúp các bà mẹ có thể chuẩn bị cho con một món ăn giàu dinh dưỡng.

cháo chùm ngây cho bé ăn dặm

Chùm ngây là một loại cây mọc nhiều ở vùng miền Trung, từ lâu nay, người dân ở vùng này đã biết sử dụng chùm ngây làm thành món rau quen thuộc trong mỗi bữa cơm gia đình. Tuy sử dụng nhiều nhưng nhiều người vẫn không biết đến những công dụng tuyệt vời mà loại cây này mang lại cho sức khỏe con người. Đối với trẻ nhỏ, việc nấu cháo từ rau chùm ngây cho bé ăn dặm hàng ngày cũng mang đến tác dụng lớn.

Cây chùm ngây chứa rất nhiều dinh dưỡng

Trước khi đi vào tìm hiểu cách nấu cháo từ rau chùm ngây cho bé ăn dặm, chúng ta cùng tìm hiểu qua về những dinh dưỡng có trong chùm ngây. Theo các nghiên cứu thì chùm ngây là loại cây rất nhiều công dụng, bộ phận thường làm thuốc của chùm ngây bao gồm cả lá, thân, hạt và rễ. Chất đạm cực kỳ nhiều trong loại cây này.

cho bé ăn dặm

Ngoài ra, trong chùm ngây còn có chứa nhiều canxi, các loại vitamin A, C. Chính vì thế mà người ta thường sử dụng cây chùm ngây để giúp phục hồi sức khỏe cho người mới ốm dậy. Đối với trẻ nhỏ, các mẹ có thể nấu cháo từ rau chùm ngây cho bé ăn dặm.

Cách nấu cháo từ rau chùm ngây cho bé ăn dặm

Khi bé đến thời kỳ ăn dặm là lúc bé cần được cung cấp loại thức ăn mềm bởi lúc này hệ tiêu hóa của bé vẫn còn non nớt, thức ăn mềm giúp bé dễ tiêu hóa. Cháo chính là một trong những món ăn các bà mẹ không nên bỏ qua. Nhưng cháo không sẽ không cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể bé, vì thế cháo từ rau chùm ngây cho bé ăn dặm là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Đầu tiên là khâu chuẩn bị, các nguyên liệu cần thiết cho món cháo từ rau chùm ngây cho bé ăn dặm đó là rau chùm ngây, gạo nếp, tẻ, thịt gà, dầu ăn cho bé và gia vị.

Gạo tẻ và gạo nếp trộn lẫn theo tỉ lệ 3:1

Bắt đầu tiến hành nấu cháo từ rau chùm ngây, bạn đem gạo tẻ và gạo nếp trộn lẫn theo tỉ lệ 3:1, để cháo có độ mịn, mềm nhanh bạn có thể xay vỡ trước khi cho vào nấu, cháo sẽ nhanh nhừ hơn. Đem thịt gà băm nhỏ (bạn cũng có thể thay thịt gà bằng các loại thịt khác như thịt lợn, bò để đa dạng bữa ăn của bé).

Đối với rau chùm ngây có cách chế biến tương tự rau ngót, tuốt lấy phần lá đem rửa với nước, lưu ý, nên sử dụng ít chùm ngây trong mỗi lần chế biến để tránh gây rối loạn tiêu hóa ở bé vị trong chùm ngây chứa nhiều đạm.

Bắt đầu vào việc chế biến, đầu tiên bạn xào thịt gà với một chút dầu ăn, thêm một chút nước mắm để vị đậm đà. Khi thịt gà chín cho vào cháo cùng với rau chùm ngây. Đem hỗn hợp đó vào máy xay xay nhuyễn, tiếp tục đổ vào nồi đun sôi khoảng 2 phút để rau chùm ngây chín. Cuối cùng, đổ cháo ra bát đợi nguội bớt rồi cho bé ăn.

Món cháo rau chùm ngây cho bé ăn dặm đã hoàn tất, cũng không quá phức tạp. Chúc các bà mẹ thực hiện thành công.

Thông tin:

cốm chùm ngây đà nẵng

cốm chùm ngây hà nội

cốm chùm ngây đà lạt

cốm chùm ngây tại hải phòng

cốm chùm ngây tại vĩnh phúc

mua cốm chùm ngây quảng ninh

cốm chùm ngây ở thanh hóa

mua cốm chùm ngây ở bắc giang

mua cốm chùm ngây ở ninh bình

mua cốm chùm ngây ở quảng nam

mua cốm chùm ngây ở nam định

mua cốm chùm ngây hà nam

mua sỉ cốm chùm ngây 

mua cốm chùm ngây ở bắc hải dương

mua cốm chùm ngây ở bắc ninh

mua cốm chùm ngây ở đâu

cốm chùm ngây cách sử dụng

cây chùm ngây có ở đâu

cây chùm ngây có tốt không

cây chùm ngây chữa ung thư

cây chùm ngây có công dụng gì

cây chùm ngây có độc không

cây chùm ngây có thật sự tốt

cốm chùm ngây thanh hóa

cây chùm ngây để làm gì

cốm chùm ngây đẹp da

cây chùm ngây làm đẹp da

cây chùm ngây dùng để làm gì

cốm chùm ngây dinh dưỡng

cây chùm ngây dễ trồng không

cây chùm ngây tác dụng

cây chùm ngây công dụng

cốm chùm ngây với trẻ em

cốm dinh dưỡng chùm ngây cho trẻ em

cốm chùm ngây youtube


Tin tức liên quan

Cốm chùm ngây